Văn hóa giao tiếp khi du lịch Thái Lan

Rate this post

Thái Lan còn được du khách biết đến với những con người làm du lịch vô cùng thân thiện. Hãy cùng hãng hàng không Thai Airways chia sẻ những nét văn hóa giao tiếp khi du lịch Thái Lan mà du khách nên biết.

Văn hóa Thái Lan

Thái Lan là một đất nước du lịch nổi tiếng tại Châu Á. Bên cạnh việc có nhiều danh lam thắng cảnh, công trình kiến trúc nổi tiếng, văn hóa ẩm thực đặc trưng, nhiều lễ hội văn hóa truyên thống độc đáo,…

Văn hóa chào hỏi và cám ơn tại Thái Lan

Người dân Thái Lan rất thân thiện với nghi thức chào đặc trưng là chắp tay cúi đầu chào nhau cùng những câu chào xã giao.

Văn hóa chào hỏi ở Thái Lan

Tại Thái Lan, sawadee kha là câu chào du khách có thể sử dụng dành cho người phụ nữ, sawadee khab là câu chào dùng cho nam giới. Khi chào, du khách nên thể hiện thái độ nghiêm túc để thể hiện sự tôn trọng với người đối diện. Du khách nên tránh nhìn thẳng vào mắt người đối diện khi chào.

Cách chào hỏi phổ biến tại Thái Lan là vừa chắp tay hình búp sen vừa cúi đầu vào nói sawadee kha hoặc sawadee khab.

Khi chào hành động chắp tay, ép sát vào lồng ngực thể hiện cho lời chào xuất phát từ tấm lòng, cái tâm của người chào.

Khi nhận được lời chào của người Thái, du khách nên chào đáp lại để thể hiện sự tôn trọng. Đối với người lớn tuổi hoặc nhà sư, khi chào, du khách nên để cho phần mũi chạm vào tay hoặc trán chạm vào tay, đối với người nhỏ tuổi hơn thì có thể chào bằng cách chắp tay thấp hơn.

Con người thân thiện với nụ cười luôn trên môi

Là một đất nước du lịch, người dân Thái Lan vô cùng thân thiện, hiền hòa, hiếu khách với nụ cười luôn trên môi.

Con người Thái Lan

Khi tham gia các hoạt động du lịch, lễ hội văn hóa, mua sắm tại Thái Lan, với thái độ thân thiện, luôn tươi cười sẽ giúp du khách tạo được thiện cảm đối với người dân địa phương đồng thời sẽ nhận được những sự hỗ trợ nhiệt tình của người dân nơi đây.

Ý thức văn hóa du lịch cao

Sở dĩ du lịch Thái Lan phát triển và được nhiều du khách biết đến là do những người dân tại đây có ý thức xây dựng một nét văn hóa du lịch đặc trưng, luôn làm hài lòng du khách và làm nổi bật lên những nét đẹp truyền thống, riêng biệt của mỗi nơi, mỗi vùng miền trên đất nước Thái Lan.

Kính trọng nhà vua và hoàng gia

Tại Thái Lan, người dân vô cùng kính trọng nhà vua và hoàng gia. Du khách tuyệt đối không nên có những hành động đùa giỡn hay thái độ bất kính khi nhắc đến nhà vua. Đây là một trong những điều được quy định trong luật pháp của Thái Lan.

Hoàng gia Thái Lan

Du khách đến Thái Lan sẽ thấy được hình ảnh nhà vua ở rất nhiều nơi, đặc biệt là tại thủ đô Bangkok. Tại nhiều nơi trên đất nước Thailand, có rất nhiều công trình văn hóa kiến trúc nổi tiếng được xây dưng nên nhằm phục vụ cho nhà vua và các thành viên trong hoàng gia.

Thành kính với đức Phật

Phần lớn người dân Thái Lan theo đạo Phật, do đó, Phật giáo rất được tôn trọng tại đây. Du khách tuyệt đối không được có hành động vô lễ, bỡn cợt với các nhà sư, tăng lữ.

Phật giáo tại Thái Lan

Khi tham quan các công trình phật giáo như đền, chùa, miếu,… du khách nên tuân thủ những quy định tại nơi đó như: mặc những trang phục kín đáo, lịch sự, bỏ giày, dép bên ngoài cửa chùa, không sờ, chạm tay vào tượng phật,…

Khi dâng lễ vật lên cho các nhà sư, du khách phải dâng bằng 2 tay. Tại Thái Lan, phụ nữ không được phép trực tiếp dâng lễ vật lên cho các nhà sư, tăng nữ.

Thai Airways Vietnam