Hoàng cung Thái Lan ở Bangkok

Rate this post

Hoàng Cung Thái Lan một địa điểm du lịch chắc chắn bạn phải quan tâm đến khi đi du lịch BangKok Thái Lan trước khi dừng chân ở một địa điểm nào khác. Thật đáng tiếc nếu bạn có dự định đặt một chuyến bay đi du lịch Thái Lan để rồi ra về mà chưa từng check in tại Hoàng Cung. Dưới đây là những thông tin về Hoàng cung Thái lan mà Thai Airways muốn gửi đến bạn.

Hoàng Cung Thái Lan

Hoàng cung Thái Lan ở Bangkok

Hoàng Cung Thái Lan nằm ở đâu ?

Hoàng cung Thái Lan nằm trên đường Na Phra Lan thuộc Quận Phra Nakhon của thành phố BangKok. Hoàng cung chỉ cách Sân bay quốc tế Suvarnabhumi khoảng 30 km rất thuận tiện cho việc di chuyển với những người lưu trú gần sân bay.

Địa chỉ cụ thể của Hoàng Cung Thái Lan: Na Phra Lan Road, Grand Palace, Phranakorn, Bangkok 10200.

Sơ lược về Hoàng Cung Thái Lan

Hoàng Cung Thái Lan có tên tiếng Anh: Grand Palace và tên Thái Lan là Phra Borom Maha Ratcha Wang. Công trình được khởi công xây dựng từ năm 1782 khi vua Rama I cho dời đô từ Thonburi về BangKok và xây dựng Hoàng cung nằm cạnh bên dòng sông Chao Phraya với diện tích rộng khoảng 24 ha. Ban đầu cung điện Hoàng Gia được làm bằng gỗ một cách đơn giản do thiếu nguyên vật liệu. Cho đến năm 1782 khi vùa Rama I chính thức đăng cơ mới bắt đầu cho tái thiết Hoàng cung ở vị trí như ngày nay. Các nguyên vật liệu được điều động từ khu vực hoàng cung cũ thuộc Ayutthaya mang về bằng xà lan. Các viên gạch từ các pháo đài , hay đền thờ tại Ayutthaya đều được lấy hết cuối cùng Cung điện cũ bị san bằng. Năm 1785 Vua Rama I đăng cơ một cách đầy đủ nhất trong cung điện mới.

Bản đồ Hoàng Cung Thái Lan

Về kiến trúc Cung điện Hoàng Gia Thái Lan phân chia làm 4 khu vực chính, vào mỗi đời vua Rama có sự thay đổi về chức năng cũng như kiến trúc một số khu vực nhưng vẫn có thể phân chia ra thành: Ngoại Cung, Trung Cung, Nội Cung và Chùa Phật Ngọc.

Ngoại cung là nơi làm việc của Bộ máy nhà nước, văn phòng hoàng gia trong khi Trung cung có Đại điện nơi tổ chức Lễ đăng quang của vua. Nội cung là nơi ở của các cung phi. Chùa Phật Ngọc là nơi thời cùng, thực hiện các nghi lễ tôn giáo của Hoàng gia.

Lưu ý khi đi vào tham quan Hoàng Cung Thái Lan

Nếu bạn không muốn bị từ chối tham quan Hoàng Cung Thái Lan nên mặc trang phục một cách chỉnh chu, không hở hang. Một số trang phục không nên mặc như:

+Áo không tay

+Áo bó và hở

+Quần short hoặc Quần lửng

+Quần Jean Rách

+Quần Bó sát

+Quần short bó sát

+Váy ngắn

Các trang phục không nên mặc khi đến Hoàng Cung Thái Lan

Mua vé tham quan Hoàng Cung Thái Lan

Tham khảo tại địa chỉ Website: https://www.royalgrandpalace.th/en/buy-ticket

Giờ mở cửa của Hoàng Cung: 8:30 – 15:30 hàng ngày.

Trên đây là một số thông tin về Hoàng Cung Thái Lan tại BangKok. Bạn có nhu cầu mua vé máy bay đi BangKok giá rẻ vui lòng gọi về cho Thai Airways theo Hotline: (028) 38 33 37 37. Địa chỉ: 589C Điện Biên Phủ, Phường 1, Quận 3, TP HCM