​Lễ hội hoa đăng Thái Lan

Du khách có kế hoạch đi du lịch Thái Lan trong những tháng mùa thu có thể mua vé máy bay đi Bangkok giá rẻ của Thai Airways để cùng hòa mình vào không khí lễ hội hoa đăng Loy Krathong trên khắp mọi miền đất nước Thái Lan.

Lễ hội hoa đăng Thái Lan

Lễ hội thả đèn hoa đăng Loy Krathong

Đây là lễ hội truyền thống lớn thứ 2 trong năm tại đất nước Thái Lan sau lễ hội té nước truyền thông Songkran.

Lễ hội hoa đang Thái Lan – lễ hội Loy Krathong thường được tổ chức trong thời điểm mùa thu tháng 11 hàng năm hay là khoảng thời gian tháng 12 âm lịch Thái Lan. Lễ hội này thường tổ chức vào đêm rằm âm lịch tháng 12 tại Thái Lan và một số vùng tại Myanma và Lào.

Đây là một trong những lễ hội cổ nhất, chứa đựng nhiều ý nghĩa lịch sử đối với người dân Thái Lan cũng như là lễ hội đẹp nhất, sắc màu rực rỡ nhất không chỉ với người Thái mà còn hấp dẫn đối với hầu hết du khách.

Lễ hội Loy Krathong

Theo truyền thống, người dân sẽ thả những chiếc thuyền hoa đăng xuống các dòng sông, kênh rạch với một ý nghĩa là thể hiện sự tôn kính đối với thần sông, thần nước. Những chiếc thuyền hoa đăng được trang trí bằng lá chuối, hoa, nến, nhang, tiền xu, trầu cau. Ngoài ý nghĩa tỏ lòng tôn kính với thần sông và đức phật, lễ hội Loy Krathong còn mang ý nghĩa tượng trưng cho việc xóa đi những phần xấu xa trong mỗi con người để bắt đầu lại từ đầu.

Ngày nay, ngoài các hoạt động thả đèn Krathong truyền thống, Thái Lan còn tổ chức các hoạt động bắn pháo hoa, diễu hành, những cuộc thi thả đèn hoa đăng, kết đèn hoa đăng cũng như các hoạt động ẩm thực, văn nghệ truyền thống của Thái Lan.

Lễ hội Loi Krathong được tổ chức tại nhiều vùng miền khác nhau trên khắp đất nước Thái Lan. Những địa điểm lý tưởng nhất để du khách thưởng thức lễ hội này là tại thủ đô Bangkok, tỉnh Chiang Mai, Tak và nơi bắt nguồn của lễ hội truyền thống này – tỉnh Sukhothai.

Lễ hội Loi Krathong Thái Lan

Tại Bangkok, lễ hội hoa đăng thường được tổ chức trên sông Chao Phraya. Tại đây sẽ diễn ra các hoạt động thả đèn, rước thuyền hoa đăng và cầu nguyện dọc theo sông Chao Phraya. Người dân Thái Lan sẽ thả những chiếc thuyền hoa đăng trôi theo dóng nước cùng với lời nguyện ước.

Du khách có thể tham gia lễ hội Loy Krathong truyền thống của Thái Lan bằng cách cùng chuẩn bị những chiếc lống đèn, lễ vật cầu may, hương, nến, thuyền lồng trang trí.

Nếu như đã có dự định đi du lịch Thái Lan trong dịp mùa thu 2015, quý khách vui lòng liên hệ với Thai Airways Vietnam theo hotlines: 08 3833 3737 để sở hữu những chiếc vé máy bay đi Thái Lan giá rẻ.

Thai Airways Vietnam

Bài viết liên quan

Thông tin du lịch Athens

Athens là thủ đô và là thành phố lớn nhất Hy Lạp, là một trong những thành phổ cổ nhất thế giới với lịch sử được ghi chép ít nhất là 3000 năm. Ngày nay, Athens là thành phố lớn thứ 8 châu Âuvà đang nhanh chóng trở thành một trung tâm kinh doanh hàng […]

Đọc thêm
Thông tin du lịch Kathmandu

Kathmandu là thành phố, thủ đô của Nepal, nằm ở miền trung của nước này, toạ lạc trên một vùng đất thấp màu mỡ (Thung lũng Nepal) ở phía Nam Himalayas, tại độ cao khoảng 1220m, gần đoạn hợp lưu của sông Bāghmati và sông Vishnumati khiến nơi đây trở thành trung tâm văn hóa, […]

Đọc thêm
Thông tin du lịch New Delhi

New Delhi là trung tâm kinh tế và chính trị lớn nhất nhì của Ấn Độ. Thành phố này tập trung số lượng lớn đài tưởng niệm cùng những dấu tích lịch sử cả ngàn năm. Nơi thành phố tập nập này sẽ thu hút bạn với vô số điều thú vị. Hãy cùng chúng […]

Đọc thêm
Thông tin du lịch Geneva cần biết

Du lịch đến Thụy Sỹ, đừng nên bỏ qua thành phố Geneva nhỏ bé nhưng vô cùng xinh đẹp. Geneva là thành phố rất giàu có ở phía Tây Nam Thụy Sỹ với cảnh quan tươi đẹp và nhịp sống chậm rãi từ lâu đã được biết đến như một thánh địa du lịch. Nơi đây có […]

Đọc thêm
Thông tin du lịch Oslo cần biết

Oslo là thành phố cổ nhất của bán đảo Scandinavia và là thủ đô của đất nước Na Uy xinh đẹp. Thủ đô Oslo là một trong những điểm dừng chân yêu thích của những người yêu thích du lịch, đam mê vẻ đẹp tự nhiên. Đến với Oslo, bạn sẽ được bổ sung thêm […]

Đọc thêm
Thông tin du lịch Stockholm cần biết

Stockholm là thủ đô của Thụy Điển và là thành phố đông dân nhất trong các nước Bắc Âu,  là trung tâm văn hóa, truyền thông, chính trị và kinh tế của Thụy Điển. Với lịch sử lâu đời, thành phố này nổi tiếng với các bảo tàng lớn và cung điện hoa lệ thu […]

Đọc thêm