Thưởng thức ẩm thực tại các điểm đến trong hành trình du lịch luôn là một trải nghiệm thú vị đối với mỗi du khách. Khi đến với thủ đô Bangkok của Thái Lan, du khách không nên bỏ qua những món ăn ngon mang đậm phong cách của người Thái tại nơi đây.
Ẩm thực đường phố luôn là một nét văn hóa độc đáo tại các địa điểm du lịch, hãy cùng Thai Airways khám phá những món ăn đường phố nổi tiếng tại thủ đô Bangkok.
Phở xào: nguyên liệu làm lên món ăn này gồm có phở, hoa xúp lơ xanh, xí dầu, thịt lợn, trứng gà . Du khách có thể bắt gặp và thưởng thức món này trên các con phố tại Bangkok.
Gỏi đu đủ kiểu Thái: là món gỏi với nguyên liệu chính là đu đủ xanh. Đây là món ăn mang hương vị ẩm thực đặc trưng của Thái Lan với đầy đủ các vị chua, cay, ngọt, mặt của chanh, ớt, đường thốt nốt và nước mắm.
Thịt xiên nướng: là món thịt nướng trên than củi và ăn kèm cùng xôi và chấm với tương ớt cay. Thịt lơn được tẩm ướp cùng với các nguyên liệu như nước cốt dừa, tiêu, mắm, rau thơm, sau đó đem nướng trên than củi.
Thịt lợn khô: cách làm giống như thịt bò khô nhưng khác ở chỗ nguyên liệu chính ở đây là thịt lợn được tẩm nước mắm, xì dầu sau đó phơi khô. Món thịt lợn khô sẽ được chiên vàng chấm cùng với tương ớt.
Xôi ngọt: đây là món ăn phù hợp với du khách vào dịp sáng sớm hoặc ăn khuya. Xôi ngọt sẽ được nấu theo phong cách nấu xôi của người Thái Lan sau đó thêm đường thốt nốt và nước dừa trước khi được bọc bởi một lớp chuối hoặc khoai mỏng bên ngoài và nướng trên vỉ than. Món xôi ngọt mang một vị ngọt thanh của nước dừa, ngọt mềm bên trong và dòn bên ngoài do quá trình nướng trên than.
Luk chup: những du khách yêu thích đồ ăn ngọt và màu sắc sặc sỡ thì không thể bỏ qua món Luk chup. Du khách có thể sẽ không nỡ ăn những chiếc bánh Luk chup vô cùng bắt mắt này. Đây là loại bánh có nguốn gốc từ Bồ Đào Nha được là từ đậu xanh cùng với đường và nước cốt dừa. Sản phẩm sẽ là những chiếc bánh mang hình dáng các loại trái cây: dưa hấu, cam, dâu và được phủ một lớp màu nhân tạo vô cùng bắt mắt.
Roti: là một loại bánh có nguồn gốc từ Ấn Độ. Đây lá loại bánh được làm từ bột gạo, nhân bánh được làm từ dứa hoặc chuối. Người làm bánh sẽ bọc nhân trái cây bên trong lớp vỏ làm bằng bột bên ngoài, sau đó đem chiên vàng. Khi thưởng thức, du khách có thể thêm một chút sữa đặc để tạo lên mùi thơm ngọt dịu cho bánh, vị ngọt dịu bên trong kết hợp với vỏ bánh được chiên giòn sẽ khiến du khách khó có thể từ chối món bánh này.
Kem dừa: đúng như tên gọi của nó, đây là món ăn được làm từ nguyên liệu chính là kem và những trái dừa. Dừa sẽ được lấy hết nước, bổ đôi, trang trí bằng cùi dừa, lạc rang, thốt nốt, thạch, ngô non hoặc bí đỏ. Kem sẽ được đựng trong một nửa trái dừa vừa bổ ra. Sẽ không có gì thú vị bằng khi thưởng thức một ly kem dừa mát lạnh với đầy đủ các vị ngọt thanh của ngô non và dừa, mát lạnh của kem, vị thôm của thạch và bùi của lạc rang trong hành trình khám phá ẩm thực tại Bangkok. Và địa điểm tuyệt với nhất để thưởng thức món kem dừa là tại hội chợ cuối tuần Chatuchak tại Bangkok.
Xôi xoài: sẽ thật thiếu xót nếu như du khách không thưởng thức món xôi xoài béo ngậy tại Bangkok. Món này được làm từ xoài Thái chín, xôi dẻo kết hợp với nước cốt dừa và trang trí bằng vừng phía trên. Địa điểm lý tưởng nhất để thưởng thức món xôi xoài tại Bangkok là tại đượng Khao San.
Chè Tub Tim Grob: đây lá một món ché tráng miệng tại Thái Lan. Du khách đi du lịch tại Bangkok, Thái Lan sẽ có cơ hội thưởng thức món chè này tại tất cả các nhà hàng và quán ăn. Cách thức làm món chè này chính là bột sắn dây bọc hạt dẻ giòn sau đó trộn vào nước cốt dừa lạnh. Món chè này có màu đỏ đặc trưng do bột sắn dây được nhuôm đỏ. Du khách khi thưởng thức món chè này sẽ cảm nhận được vị ngọt thơm của nhân hạt dẻ hòa quyện cùng vị béo ngậy của nước cốt dừa.
Khao tom mad: du khách có thể thưởng thức món tráng miệng truyền thống của Thái Lan tại tất cả các khu chợ tại thủ đô Bangkok. Cách thức làm loại bánh truyền thống này của Thái Lan rất đơn giản: đậu đen và nước cốt dừa được trộn đều sau đó bọc trong bột gạo nếp và gói trong là chuối hoặc lá dừa. Món ăn này được hấp theo phong cách của Thái Lan.
Foi thong: là món ăn mang lại ý nghĩa may mắn theo như quan niệm của người dân Thái Lan, do đó du khách sẽ có cơ hội được thấy món ăn này trong các bữa tiệc cũng như các đám cưới tại Thái Lan. Với màu vàng cam đặc trưng, món Foi thong được làm từ nguyên liệu chính là lỏng đỏ trứng ngỗng hoặc trứng gà. Món ăn sẽ được trình bày là những sợi vàng ươm của lòng đỏ trứng pha cùng nước siro có hượng hoa nhài hoặc tinh chất hoa hồng.
Du khách có thể đặt mua vé máy bay đi Bangkok giá rẻ của Thai Airways Vietnam để du lịch cũng như thưởng thức ẩm thực đường phố tại Bangkok. Du khách sẽ không phải hối tiếc khi du lịch tại Thái Lan bằng vé máy bay giá rẻ của Thai Airways. Giá vé máy bay đi Bangkok rẻ nhất sẽ giúp du khách tiết kiệm được chi phí du lịch khi tham quan, khám phá cũng như thưởng thức văn hóa ẩm thực độc đáo tại thủ đô Bangkok.
Nếu như có kế hoặc đi du lịch Bangkok, Thái Lan, quý khách vui lòng liên hệ với phòng vé Thai Airways Vietnam tại Hà Nội và TPHCM ngay từ lúc này để đặt vé máy bay, đặt vé càng sớm – giá vé càng rẻ.
Thai Airways Vietnam