Hành lý ký gửi Thai Airways

 • Bởi admin
 • |
 • Hành lý
 • |
 • 12124 xem
 • |
 • 03/06/2015

Du khách nên tuân thủ theo những quy định về hành lý ký gửi của hãng hàng không Thai Airways khi sử dụng dịch vụ vé máy bay của hãng để đảm bảo sự an toàn cho chuyến bay cũng như giúp khách hàng tránh được những phiền toái không mong muốn.

Hành lý miễn cước Thai Airways

Đại lý Thai Airways sẽ cung cấp cho hành khách những thông tin cần thiết về các quy định đối với hành lý trên chuyến bay thai airways: quy định về hành lý xách tay, hành lý ký gửi Thai Airways trên chuyến bay,.. giúp cho hành khách có những chuyến đi như ý cùng Thai Airways Vietnam.

Hành lý ký gửi Thai Airways

Mức trọng lượng cho phép được quy định bởi Thai Airways trên một hành trình:

 • Chuyến bay nội địa Thái Lan.
 • Chuyến bay trong khu vực TC3 (Châu Á, Úc, New Zealand) và chuyến bay giữa TC2 (Châu Âu, Châu Phi, Trung Đông) và TC3 (Châu Á, Úc, New Zealand).

Quy định về số kiện hành lý miễn cước áp dụng cho hành trình:

 • Đến/đi từ Mỹ và Canada. Nếu trên toàn bộ hành trình, hành khách sử dụng chuyến bay của thai airways, thông tin chi tiết về hành lý miễn phí được phép mang theo sẽ được quy định như sau:

Quy định trọng lượng hành lý ký gửi Thai Airways trên chặng bay nội địa Thái Lan 

Hạng ghế

Trọng lượng tối đa cho tất cả các kiện hành lý

Royal Silk

40kg (88 pounds)

Phổ thông đặc biệt

30kg (66 pounds)

Phổ thông

30kg (66 pounds)

Trẻ sơ sinh không chiếm 1 ghế

10kg (22 pounds)

Thành viên ROP & Star Alliance Gold

20kg (44 pounds)

Thành viên Royal Orchid Platinum

30kg (66 pounds)

Thành viên ROP Silver

10kg  (22 pounds)

Quy định kiểm tra trọng lượng hành lý miễn cước áp dụng cho các chuyến bay quốc tế trong khu vực TC3, giữa TC2 và TC3.

Hạng ghế

Trọng lượng tối đa cho tất cả các kiện hành lý

Royal First

50kg (110 pounds)

Royal Silk

40kg (88 pounds)

Phổ thông đặc biệt

40kg (88 pounds)

Phổ thông

30kg (66 pounds)

Trẻ sơ sinh không chiếm một ghế

10kg (22 pounds)

Thành viên ROP & Star Alliance

20kg (44 pounds)

Thành viên Royal Orchid Platinum

30kg (66 pounds)

Thành viên ROP Silver

10kg (22 pounds)

Chú ý:

 • Khi hành khách vô tình thay đổi lộ trình xuống hạng ghế thấp hơn, hành khách vẫn được hưởng những quyền lợi về hành lý cho ngay cả khi đã nhận được tiền chênh lệch hạng ghế.
 • Việc miễn thuế đối với hành lý mang thêm sẽ được áp dụng cho tất cả hành khách đi du lịch đảm bảo tuân thủ theo những quy định và điều kiện của THAI và chính phủ.

Việc miễn thuế sẽ được áp dụng phụ thuộc vào điều kiện trên vé của hành khách.

 • Quy định trên chỉ áp dụng cho hành khách đi từ Thái Lan. Đối với các quốc gia, khu vực khác, hành khách tuân theo những quy định được áp dụng cho hãng hàng không tại quốc gia đó.
 • Trong trường hợp khách hàng du lịch trên dịch vụ kết hợp trong suốt hành trình, khi mà hành khách du lịch một phần trên hạng ghế F, một phần trên hạng ghế C, U, hay Y, hành lý miễn phí được phép mang theo áp dụng cho mỗi khu vực sẽ được áp dụng dựa trên hạng ghế dịch vụ mà khách hàng đã trả phí.

Trong trường hợp khách hàng đã trả phí cho hạng ghế F nhưng đi trên hạng ghế  C, U hoặc Y, hành lý miễn cước được phép mang theo sẽ áp dụng cho hạng ghế F.

 • Xe đẩy có thể gập lại có thể được mang theo trên khoang hành lý mà không phải trả thêm phí.

Quy định trọng lượng hành lý ký gửi Thai Airways áp dụng chuyến bay quốc tế tới/từ Mỹ/Canada

Điểm đến

Hạng ghế

Trọng lượng tối đa

Túi hành lý tối đa

Tổng kích thước tối đa trên 1 túi

Tới/từ Mỹ và Canada

Hạng nhất

32kg (70lbs)

2

158cm (62in)

Thương gia

32kg (70lbs)

2

158cm (62in)

Phổ thông

23kg (50lbs)

2

158cm (62in)

Trẻ sơ sinh không chiếm 1 ghế

23kg (50lbs)

1

115cm (45in)

 • Hành khách thuộc hạng ghế Royal First và Royal Silk được phép mang theo 2 kiện hành lý miễn phí. Mỗi kiện hàng lý không quá 32kg (70lbs) và tổng kích thước (dài + rộng + cao) không quá 158cm (62in).
 • Hành khách thuộc hạng ghế phổ thông được phép mang theo 2 kiện hành lý miễn phí. Mỗi kiện hàng lý không quá 23kg (50lbs) và tổng kích thước (dài + rộng + cao) không quá 158cm (62in).
 • Phí hành lý đặc biệt sẽ được áp dụng cho hành lý quá cỡ về kích thước và trọng lượng.

Lưu ý khi mang hành lý ký gửi Thai Airways

Nếu trên hành trình có sự kết hợp giữa nhiều hãng hàng không, lưu ý rằng những quy định về hành lý có thể thay đổi.Trong trường hợp là chuyến bay liên kết, hãng hàng không vận chuyển đóng vai trò như hãng điều hành sẽ xác định quy định về hành lý. Trong một số trường hợp, những quy định về hành lý miễn cước áp dụng cho hành trình của quý khách có thể là đối tác hàng không của thai airways, vui lòng liên hệ với đại lý du lịch hoặc đại lý thai airways để được tư vấn.

Thai Airways Vietnam

Bài viết liên quan

Vận chuyển vật nuôi

Hành khách muốn vận chuyển vật nuôi bằng máy bay trên chuyến bay của hãng hàng không Thai Airways phải đăng ký trực tiếp tại các văn phòng Thai Airways. Vận chuyển vật nuôi bằng máy bay Thai Airways tuân theo những quy định vận chuyển hàng hóa trên chuyến bay của hiệp hội vận tải […]

Đọc thêm
Hành lý quá cân

Thai Airways quy định về hành lý quá cân, các loại cước phí trong trường hợp du khách mang quá số kg hành lý cho phép trên chuyến bay. Du khách nên tham khảo ký thông tin về những quy định này giúp đảm bảo cho lợi ích của khách hàng khi sử dụng dịch vụ hàng […]

Đọc thêm
Hành lý xách tay Thai Airways

Những quy định về hành lý xách tay Thai Airways bao gồm: quy định về trọng lượng tối đa, kích thước tối đa của hành lý được phép mang lên máy bay, các loại hành lý hạn chế xách tay. Quy định hành lý xách tay Thai Airways Bên cạnh hành lý ký gửi, mỗi hành […]

Đọc thêm